Lưỡi cưa các yếu tố có thể không được bỏ rơi trong mài kim cương

Lưỡi cưa các yếu tố có thể không được bỏ rơi trong mài kim cương

Biến dạng ma trận là lớn, độ dày không phù hợp và bên trong lỗ khoan dung là lớn. Khi có một vấn đề với các Khuyết tật bẩm sinh của ma trận, mài lỗi tồn tại bất kể loại trang thiết bị. kim cương đã thấy lưỡi biến dạng ma trận có một độ lệch từ góc độ hai bên, và sự khác biệt về độ dày của bề mặt có một độ lệch với góc quay và góc trước của lưỡi, nếu khoan dung tích lũy là quá lớn, chất lượng và preci Sion lưỡi cưa bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các yếu tố Hàn. Trong quá trình hàn, hợp kim có các độ lệch lớn đến mức độ trung bình, ảnh hưởng đến mài chính xác, và áp lực của mặt mài đầu là lớn.

Biến dạng ma trận là lớn, độ dày không phù hợp và bên trong lỗ khoan dung là lớn. Khi có một vấn đề với các Khuyết tật bẩm sinh của ma trận, mài lỗi tồn tại bất kể loại trang thiết bị. kim cương đã thấy lưỡi biến dạng ma trận có một độ lệch từ góc độ hai bên, và sự khác biệt về độ dày của bề mặt có một độ lệch với góc quay và góc trước của lưỡi, nếu khoan dung tích lũy là quá lớn, chất lượng và preci Sion lưỡi cưa bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Các yếu tố Hàn. Khi hàn các hợp kim để vừa có độ lệch, ảnh hưởng đến mài chính xác, dẫn đến áp lực lớn ở một bên của người đứng đầu mài, trong khi áp lực là nhỏ, góc quay cũng tạo ra các yếu tố trên, Hàn góc khác biệt, kim cương nhân tạo lưỡi cưa không thể tránh khỏi các yếu tố, cả ngày mài bánh xe và các yếu tố khác có thể không thể tránh được.

Ảnh hưởng của mài bánh xe chất lượng và hạt kích thước chiều rộng. Lựa chọn bánh xe chạy trong vàng phim, chú ý đến kích thước của mài, mài hạt qua thô mài để sản xuất mài bánh dấu vết, nghiền bánh xe lựa chọn kích thước hạt mịn dễ dàng để block xay ít hơn, dễ ghi dao. kim cương đã thấy lưỡi đường kính bánh xe và chiều rộng của các bánh xe nghiền được dựa trên chiều dài của hợp kim hoặc hình dạng khác nhau răng và hợp kim mỗi điều kiện bề mặt, không phải là một góc phía sau hoặc góc trước của các thông số kỹ thuật bánh xe có thể tùy tiện mài hình dạng răng khác nhau, nó phải được nhắm mục tiêu để lựa chọn kỹ thuật thích hợp cho mài.

Nguồn cấp dữ liệu đầu mài và kích thước bánh xe nghiền tầm quan trọng lớn với số lượng cắt. Tướng Grinding Wheel đề nghị lựa chọn của # để 240# cực kỳ 240# để 280# không chọn 280# 320#, hoặc để điều chỉnh tốc độ nguồn cấp dữ liệu.

Xay trung tâm. Lưỡi mài này và bề mặt là trung tâm, cưa tất cả chứ không phải là có lưỡi dao, máy bay mài Trung tâm có thể không nhận ra, góc quay, góc tân với máy gia công trung tâm không có thể xay một lưỡi cưa, mài ba trong quá trình, đã thấy lưỡi cente r nên không thể bỏ qua. Mài bên góc là hợp kim vẫn cẩn thận quan sát độ dày, độ dày của Trung tâm mài khác nhau với thay đổi, bất kể độ dày của kim, Máy mài trục giữa bánh xe nên chức hàn trong một đường thẳng, nếu không các góc sự khác biệt sẽ ảnh hưởng đến việc cắt.

Cơ chế khai thác răng không nên được bỏ qua. Bất kỳ bánh mài máy không có vấn đề làm thế nào các cấu trúc, tính chính xác của thiết kế phối hợp vẽ răng chất lượng của con dao, tại thời điểm điều chỉnh răng kim áp ở vị trí hợp lý trên bề mặt răng, và không để di chuyển là cực kỳ c ritical, sự rút lui của răng, móng vuốt phải linh hoạt và đáng tin cậy.

Kẹp cơ chế: kẹp cơ chế ổn định và đáng tin cậy, là một phần chính của chất mài, bất kỳ cơ chế kẹp có thể không được nới lỏng, nếu không việc mài răng lệch nghiêm túc không thể kiểm soát.

Máy mài đột quỵ. Không có vấn đề máy mài lưỡi cưa bất kỳ một phần, mài đầu mài nét là rất quan trọng, thường đòi hỏi các bánh xe nghiền vượt quá các phôi 1 mm hoặc thoát 1 mm là khuyến khích, nếu không thì bề mặt răng sản xuất hai bên lưỡi.

Lựa chọn chương trình: Mài cài đặt chung có một thô, tốt, mài ba thủ tục khác nhau để lựa chọn, tùy thuộc vào các yêu cầu sản phẩm, cuối cùng mài góc phía trước khuyến cáo sử dụng chương trình mài.

Các chất lỏng mài được xác định bằng cách mài nước làm mát. Mài sản xuất một số lượng lớn các tungsten COO, Emery bánh bột, không trong thời gian để tuôn ra trên bề mặt của các công cụ và làm sạch các lỗ chân lông bánh xe nghiền, kết quả là bề mặt mài công cụ có thể không mài ra kết thúc, không đủ làm mát cũng sẽ ghi hợp kim.

Cơ chế bánh mài ảnh hưởng đến răng mài. Kim cương đã thấy lưỡi mài răng dưới dạng cấu trúc và lắp ráp, trên thị trường hiện tại của khoảng hai loại mô hình: một loại của Đức phao mực. Loại này sử dụng pin xay theo chiều dọc, sử dụng tận dụng tất cả các phong trào stepless thủy lực, tất cả đi vào hệ thống để áp dụng hướng dẫn V-loại và bóng vít công việc, người đứng đầu mài hoặc sử dụng cánh tay lớn vào con dao để làm chậm vào, rút con dao để tử n nhanh chóng, clip dầu xi lanh điều chỉnh tâm, linh hoạt và đáng tin cậy hỗ trợ các mảnh chính xác vị trí của nhổ răng, kim cương đã thấy lưỡi định vị trung tâm Trung tâm chắc chắn tự động thiết lập, điều chỉnh góc độ tùy ý, làm mát và xả nước hợp lý, nhận ra giao diện người-máy, độ chính xác cao mài, mài tinh khiết thiết kế;

Máy mài đầu nguồn cấp dữ liệu tốc độ. Máy mài kim cương đã thấy lưỡi phụ thuộc vào tốc độ nguồn cấp dữ liệu của người đứng đầu mài, lưỡi cưa hợp kim chung không thể vượt quá giá trị này trong 0,5-6 mm/giây. Có nghĩa là, mỗi phút nên trong răng 20, vượt quá 20 răng mỗi phút nguồn cấp dữ liệu tốc độ là quá lớn, sẽ tạo ra một khối u nghiêm trọng dao hoặc đốt cháy các hợp kim, mài sản xuất bề mặt lồi lõm và gây ra bởi mài bánh chính xác chất thải mài.